6 mùi lạ giúp bạn nhận biết tình trạng xe ô tô

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp đang lái xe trên đường mà tự nhiên xuất hiện mùi lạ gây cảm giác khó chịu trên xe của mình, làm ảnh hưởng đến sự tập trung khi lái xe chưa????

Hãy cùng chẩn đoán một số mùi lạ trên xe để cùng tìm hướng giải quyết nhé!

  1. Mùi Cao Su cháy: Bạn sẽ ngửi thấy mùi này khi dây curoa bị trượt hoặc ống dẫn không khít vì gắn nhằm vị trí tạo nên ma sát chống lại chuyển động xoay của các chi tiết trong pully dẫn động. Lưu ý: Không nên chạm vào nếu động cơ còn hoạt động.
  2. Mùi Dầu: Dầu bị rò rỉ trong hệ thống ống xả sẽ tạo ra mùi này. Để xác định vị trí rò rỉ, bạn tìm kiếm vết dầu trên bề mặt động cơ hoặc mùi khói phát ra từ động cơ bị rò rỉ. Lưu ý: Tắt động cơ trước khi bạn muốn kiểm tra.
  3. Mùi Xăng: Đây là dấu hiệu xe bạn bị rò rỉ xăng, có thể là ở kim phun hoặc bình nhiên liệu. Lưu ý: Nhiên liệu rò rỉ sẽ là nhân tố gây cháy, bạn cần phải hết cẩn thận
  4. Mùi Xi Rô: Khi xe bạn có mùi xi- rô thì có thể nước làm mát đang bị rỏ rỉ ra ngoài từ các bộ phận của hệ thống làm mát. Lưu ý: không nên kiểm tra bộ phận tản nhiệt khi nó đang nóng.
  5. Mùi Thảm Cháy: Mùi này xuất hiện khi phanh xe gặp vấn đề , bạn phải kiểm tra phanh ngay lập tức, nhất là mùi này vẫn xuất hiện trong điều kiện lái xe thông thường. Lưu ý: Hệ thống phanh gặp vấn đề ảnh hưởng đến độ an toàn của xe.
  6. Mùi Trứng Thối: Thật khó chịu khi trên xe của bạn xuất hiện mùi này nhưng chính mùi này là biểu hiện cho tình trạng bộ lọc khí xả của xe bạn không thể chuyển đổi hoàn toàn Hydrogen (H2S) trong ống xả thành Sulfile dioxide (S02). Lưu ý: động cơ hoạt động không tốt có thể làm cho bộ lọc khí xả trở nên quá tải và không khử mùi được

Trên đây là một số mùi bạn cần lưu ý khi sử dụng.

Khi phát hiện một trong các dấu hiệu trên bạn hãy đưa xe đến Liên Minh Auto để được khắc phục các tình trạng trên bạn nhé!

Nguồn thông tin: Carcare

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *